Hiệu phó trường có hiệu trưởng dâm ô nam sinh: "Ai làm người đó chịu"

Thứ ba - 18/12/2018 18:32
Nữ hiệu phó Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn (Phú Thọ) cho biết, nhà trường xác định rõ mục tiêu ai làm người đó chịu. "Bây giờ, nhiệm vụ quan trọng nhất của chúng tôi là tập trung chuyên môn dạy và học”.
Hiệu phó trường có hiệu trưởng dâm ô nam sinh: "Ai làm người đó chịu"
Bà Nụ - Hiệu phó trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn.
Ngày 15.12, cơ quan điều tra - Công an huyện Thanh Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Đinh Bằng My, hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn.

Việc bắt tạm giam ông My để tiến hành điều tra việc ông bị tố cáo đã dâm ô nhiều nam sinh tại trường Phổ thông dân tộc nội trú Thanh Sơn khiến nhiều thầy cô giáo, nhân viên nhà trường "sốc”, không tin vào mắt mình.

Khuôn viên Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn.

Bà Trần Thị Kim Nụ - Hiệu phó nhà trường cho hay, sau khi biết thông tin ông My bị bắt tạm giam về hành vi dâm ô trẻ em, nhà trường rất bất ngờ vì thầy hiệu trưởng là người có chuyên môn, tác phong chuẩn chỉnh, chấp hành tốt phân công nhà trường.

“Không thể ngờ sự việc này lại xảy ra ngay trên mái trường đạt chuẩn quốc gia. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa, chúng tôi xác định rõ mục tiêu “ai làm người đó chịu”. Bây giờ, nhiệm vụ quan trọng nhất của chúng tôi là tập trung chuyên môn dạy và học”, bà Nụ nói.

Theo nữ hiệu phó, ngay sau hôm xảy ra sự việc, nhà trường đã triệu tập cán bộ giáo viên, công nhân viên họp bàn phương pháp trấn an tâm lý học sinh.

“Ngày 16.12, nhiều phụ huynh xuống thăm con đã chia sẻ sự việc với nhà trường. Họ nói rằng “luôn tin tưởng nhà trường” không có e ngại, lăn tăn gì. Tôi nghĩ đó là động lực rất lớn để thầy và trò Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ “trồng người” của mình”, bà Nụ nói, đồng thời cho biết, hiện tại, nhà trường tránh các con tiếp xúc với người lạ.

f
Những biển hiệu ở trường.

Cũng theo bà Nụ, ồn ào vừa qua không ảnh hưởng nhiều đến việc học tập của học sinh. Các em vẫn duy trì các hoạt động khép kín trong ngày đều đặn.

Buổi sáng từ 5h30-5h45 các em dậy tập thể dục, vệ sinh phòng ở, vệ sinh chung. Sau đó ăn sáng và vào học. Buổi trưa, các em có khoảng 30 phút ăn cơm, rồi nghỉ trưa và lên lớp học.  Cuối giờ chiều, các em chơi thể thao với thầy cô giáo, trồng và chăm sóc rau xanh. Mỗi khung giờ đều có bảo vệ, quản sinh và cán bộ trực.

“Sau sự việc này, chúng tôi nhận thức rằng phải quan tâm các em nhiều hơn nữa. Nhà trường đã tăng cường khâu kiểm tra, giám sát, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các em. Không phải chúng tôi mất bò mới lo làm chuồng, mà giờ phải tập trung mọi nguồn lực chăm lo cho các em, lấy lại hình ảnh nhà trường”, bà Nụ cho hay.

CƯỜNG NGÔ - NGUYỄN HÀ
Nguồn(laodong.vn)